Meta Pixel
Nội thất giá sỉReferral ProgramTiếp thị liên kếtĐối tác nội thấtKênh người bánTải ứng dụng
Space T
Space TSpace T
Kết nối với chúng tôi
Cách nấu bò kho mềm, thơm ngon, siêu đơn giản, ai cũng làm được
11-09-2024Lượt xem: 260

Cách nấu bò kho mềm, thơm ngon, siêu đơn giản, ai cũng làm được

Space TLưu trữ0
Space TThích0
Bình luận0
Space TCopied to clipboard
Bò kho là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam, nổi bật với hương vị đậm đà và đặc trưng không thể nhầm lẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức nấu bò kho mềm, thơm ngon mà còn nhanh chóng, dưới đây là những gợi ý tuyệt vời mà Space T muốn chia sẻ với bạn. Những công thức bò này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cực kỳ dễ làm đấy!
Mục lục
1. Mẹo sơ chế thịt bò không bị hôi

Khử hôi thịt bò với gừng và rượu trắng

Khử hôi thịt bò bằng chanh hoặc giấm

Chần sơ thịt bò để khử hôi

2. Cách nấu bò kho đậm đà, chuẩn vị miền Nam

Nguyên liệu nấu bò kho miền Nam

Các bước sơ chế trước khi nấu bò kho miền Nam

Các bước nấu thịt bò kho miền Nam

3. Cách nấu bò kho đơn giản, nhanh bằng gói gia vị

Nguyên liệu nấu bò kho nhanh, đơn giản bằng gói gia vị

Các bước sơ chế trước khi nấu bò kho bằng gói gia vị

Các bước nấu bò kho miền Bắc

4. Cách nấu bò kho gừng

Nguyên liệu nấu bò kho gừng

Các bước sơ chế trước khi nấu bò kho gừng

Các bước nấu bò kho gừng

5. Cách nấu bò kho chay

Nguyên liệu nấu bò kho chay

Các bước sơ chế món bò kho chay

Các bước nấu món bò kho chay

6. Bò kho ăn với gì ngon?

Cơm

Bò kho bánh mì

Hủ tiếu bò kho

7. Mua nồi áp suất nào để nấu bò kho nhanh mềm?

Nồi Áp Suất TIROSS 900W Dung Tích 5L

Nồi Áp Suất TIROSS 5,8L Màu Bạc

Nồi Áp Suất Đa Năng La Gourmet Cao Cấp 6L

1. Mẹo sơ chế thịt bò không bị hôi

Khử hôi thịt bò với gừng và rượu trắng

Nguyên liệu:

  • Gừng: 1 củ khoảng 60gr
  • Rượu trắng: 100ml
  • Thịt bò

Cách bước khử mùi hôi của thịt bò bằng gừng và rượu trắng:

Bước 1: Cắt miếng bỏ thành từng khúc vừa ăn (không nên quá to cũng như quá nhỏ) 

Cách khử hôi thịt bò với gừng và rượu trắng

Cách khử hôi thịt bò với gừng và rượu trắng

Bước 2: Nướng 1 củ gừng đến khi nào gừng có mùi thơm, có lớp đen ở bên ngoài. Sau đó, cạo lớp đen và đập dập củ gừng. Tiếp theo, bỏ gừng vào tô thịt bò ban đầu.

Đập dập củ gừng và bỏ vào tô thịt bò ban đầu

Đập dập củ gừng và bỏ vào tô thịt bò ban đầu

Bước 3: Đổ lượng rượu trắng đã chuẩn bị vào tô thịt 

Thêm 100 ml rượu trắng để khử mùi hôi thịt bò tốt hơn

Thêm 100 ml rượu trắng để khử mùi hôi thịt bò tốt hơn

Bước 4: Bóp đều thịt bò sao cho mọi nguyên liệu thấm đều từng lớp bò. Bạn có thể thực hiện trong vòng 1 - 2 phút. Cuối cùng, rửa sạch với nước và để ráo trước khi ướp bò.

Và cuối cùng bò đều để tất cả nguyên liệu thấm đều vào thịt bò

Và cuối cùng bò đều để tất cả nguyên liệu thấm đều vào thịt bò

Lưu ý: Không bóp thịt bò với muối vì nó sẽ làm cho thịt bị cứng. 

Khử hôi thịt bò bằng chanh hoặc giấm

Chanh và giấm đều có tính axit, vì vậy khi sử dụng hai nguyên liệu này, mùi hôi đặc trưng của thịt bò sẽ giảm đáng kể. Axit trong chanh hay giấm phản ứng với một số axit amin gây ra mùi tanh trong thịt. Do đó, bạn chỉ cần chà chanh trực tiếp lên thịt bò hoặc ngâm thịt trong giấm vài phút để khử mùi hiệu quả.

Cách khử hôi thịt bò bằng chanh hoặc giấm 

Cách khử hôi thịt bò bằng chanh hoặc giấm 

Chần sơ thịt bò để khử hôi

Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần đun một nồi nước nóng, không cần sôi quá mạnh. Sau đó, chần sơ qua miếng thịt bò rồi vớt ra. Nước nóng sẽ giúp bề mặt thịt săn lại và loại bỏ các tạp chất, giúp thịt không còn mùi hôi tanh. Cách này cũng có thể áp dụng để khử mùi cho thịt heo.

Chần sơ thịt bò để khử mùi hôi

Chần sơ thịt bò để khử mùi hôi

2. Cách nấu bò kho đậm đà, chuẩn vị miền Nam 

Hương vị bò kho miền Nam cuốn hút bởi sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị đậm đà và vị béo ngậy của nước dừa. Điểm đặc trưng dễ nhận thấy nhất chính là nước lèo sền sệt, thơm lừng với vị cay nhẹ từ ớt hòa quyện cùng chút ngọt thanh tự. Không chỉ vậy, bò kho miền Nam thường được biến tấu phong phú khi ăn kèm với bánh mì giòn rụm hay hủ tiếu. 

Cách nấu bò kho đậm đà, chuẩn vị miền Nam

Cách nấu bò kho đậm đà, chuẩn vị miền Nam

Nguyên liệu nấu bò kho miền Nam

  • Thịt bò: 1.3 thịt bò bắp hoặc nam 
  • Hạt điều màu: 1 gói (100g)
  • Cây quế: 1
  • Hồi: 3g
  • Cà chua: 200g
  • Bột ngũ 
  • Hành tím, hành tây trắng: 50g
  • Tỏi: 5g
  • Xả:4 cây 
  • Chanh
  • Cà rốt: 3 củ 
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Bột mì
  • Rau ăn kèm: quế, ngò gai…

Các bước sơ chế trước khi nấu bò kho miền Nam 

Bước 1: Khử mùi hôi thịt bò theo các bước mục 1 và bắt đầu cắt chúng thành các khúc vừa ăn. 

Bước 2: Gừng, tỏi (2 tép), hành tím (1 củ) cắt thành hạt lựu như trong hình để ướp thịt bò.

Cắt hạt lựu gừng, tỏi, hành tím để ướp thịt bò

Cắt hạt lựu gừng, tỏi, hành tím để ướp thịt bò

Bước 3: Bầm nhỏ 2 cây sả và cho vào trong thịt bò

Tiếp tục cắt 2 cây sả để vào thịt bò

Tiếp tục cắt 2 cây sả để vào thịt bò

Bước 4: 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 một canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê bột nghệ. Cho hỗn hợp gia vị trên vào trong tô thịt bò.

Cho hỗn hợp gia vị vào trong thịt bò

Cho hỗn hợp gia vị vào trong thịt bò

Bước 5: Trộn đều, cho thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 canh dầu và tiếp tục trộn đều. Ướp thịt bò ít nhất 30 phút. 

Trộn đều và cho thêm 1 muỗng canh nước tương vào thịt bò, ướp trong 30 phút

Trộn đều và cho thêm 1 muỗng canh nước tương vào thịt bò, ướp trong 30 phút

Bước 6: Cắt 2 cây sả và hành tây thành từng khúc như trong hình 

Cắt sả thành từng khúc

Cắt sả thành từng khúc

Tiếp tục cắt hành tây

Tiếp tục cắt hành tây

Bước 7: Cắt cà chua thành hạt lựu 

Cà chua thì hãy cắt thành hạt lựu

Cà chua thì hãy cắt thành hạt lựu

Bước 8: Cắt ớt và chanh để trang trí 

Cắt ớt để trang trí cho món ăn

Cắt ớt để trang trí cho món ăn

Bước 9: Cà rốt thì bạn có thể cắt thành từng khúc vừa ăn hoặc tỉa cánh hoa nếu bạn thích. 

Thái cà rốt theo từng khúc vừa ăn

Thái cà rốt theo từng khúc vừa ăn

Các bước nấu thịt bò kho miền Nam

Bước 1: Cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1 canh hạt điều trong lựa nhỏ

Phi hạt điều để lấy nước màu 

Phi hạt điều để lấy nước màu 

Bước 2: Đến khi hạt điều đen lại thì bạn hãy lược qua rây để lấy dầu. 

Rây dầu điều 

Rây dầu điều 

Bước 3: Còn chút dầu điều trong chảo thì bạn tiếp tục bắt lửa lên và cho cà chua đã sơ chế vào. Nêm khoảng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 cà phê hạt nêm và đảo đến khi cà chua mềm ra. 

Phi cà chua để tạo màu cho cà chua

Phi cà chua để tạo màu cho cà chua

Bước  4: Sử dụng nồi áp suất và 2 muỗng canh dầu ăn, sả cây đã cắt thành khúc, tiếp theo gừng, tỏi, hành tím băm vào. Cho thịt bò vào trong nhiệt độ cao, đến khi phần thịt rám vàng và săn. Cuối cùng, cho sốt cà chua, hồi và quế vào trong nồi và đóng nắp nồi áp suất ở lửa vừa trong vòng 10 phút. 

Phi thịt bò trong nồi áp suất

Phi thịt bò trong nồi áp suất

Bước 5: ½ muỗng cà phê dầu điều và toàn bộ cà rốt vào một cái chảo, ½ muỗng canh hạt nêm và đường, lửa nhỏ và xào trong vòng 3 phút.

Đảo sơ cà rốt với đầu ăn và gia vị 

Đảo sơ cà rốt với đầu ăn và gia vị 

Bước 6: Đổ nước dừa để tráng hết gia vị trong chiếc chảo vừa xào cà rốt. 

Tráng sơ chiếc chảo vừa xào cà rốt với 1 lít nước dừa 

Tráng sơ chiếc chảo vừa xào cà rốt với 1 lít nước dừa 

Bước 7: Sau 10 - 20 phút thì bạn lấy hồi và quế ra, tiếp tục đổ nước dừa và cà rốt vào. Đậy nắp và nấu vừa trong 8 phút để cà rốt mềm. 

Đổ nước dừa và cho cà rốt vào trong nồi áp suất, tiếp tục nấu trong vòng 8 phút 

Đổ nước dừa và cho cà rốt vào trong nồi áp suất, tiếp tục nấu trong vòng 8 phút 

Bước 8: Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì và 6 muỗng canh nước lạnh. Đổ hỗn hợp vào trong nồi. Lưu ý vừa đổ từ từ vừa khuấy đều để bột không bị vón cục. 

Pha bột mì với nước lọc để cho vào nồi bò kho 

Pha bột mì với nước lọc để cho vào nồi bò kho 

Bước 9: Sau khi nước bò đã có độ sệt như bạn mong muốn thì có thể múc ra và trang trí. 

Trang trí món bò kho của bạn với ớt và đi kèm với cơm hoặc bánh mì

Trang trí món bò kho của bạn với ớt và đi kèm với cơm hoặc bánh mì

3. Cách nấu bò kho đơn giản, nhanh bằng gói gia vị 

Nếu bạn muốn nấu một nồi bò kho đơn giản, nhanh chỉ bằng gói gia vị thì dưới đây là một công thức tuyệt vời dành cho bạn đấy!

Cách nấu bò kho đơn giản, nhanh bằng gói gia vị

Cách nấu bò kho đơn giản, nhanh bằng gói gia vị

Nguyên liệu nấu bò kho nhanh, đơn giản bằng gói gia vị

  • Thịt nạm bò có mỡ: 1.7kg
  • Cà rốt: nửa ký
  • Sả: 6 cây
  • Hành tây: 300gr
  • Hành tím: 60gr
  • Tỏi: 8gr
  • Nước dừa tươi: 1 lít.
  • ¼ trái thơm
  • 1 gói gia vị nấu bò kho
  • Rượu trắng
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Gừng: 1 củ
  • 2 muỗng canh hành tím băm
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 3.5 canh đường
  • 2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1.5 canh muối (nếu bạn sử dụng muối Iốt thì phải điều chỉnh giảm xuống nha)

Các bước sơ chế trước khi nấu bò kho bằng gói gia vị 

Bước 1: Sơ chế thịt bò để khử mùi hôi ở Mục 1.

Bước 2: Giã ¼ trái thơm để lấy nước cốt ướp thịt bò. Việc này sẽ giúp thịt bò mềm hơn. 

Thái nhỏ trái thơm

Thái nhỏ trái thơm

Vắt thơm để lấy nước cốt ướp thịt

Vắt thơm để lấy nước cốt ướp thịt

Bước 3: Đập dập 5 cây sả và cắt thành từng khúc như hình 

Đập dập và cắt 5 cây sả thành từng khúc 

Đập dập và cắt 5 cây sả thành từng khúc 

Bước 4: Cắt hành tây thành những miếng như hình 

Cắt hành tây

Cắt hành tây

Bước 5: Tỉa cà rốt thành hình cắt hoa để giúp trang trí món ăn đẹp hơn. 

Cắt cà rốt thành từng khúc vừa ăn (Có thể tỉa thành cánh hoa nếu bạn thích)

Cắt cà rốt thành từng khúc vừa ăn (Có thể tỉa thành cánh hoa nếu bạn thích)

Các bước nấu bò kho miền Bắc

Bước 1: Cho hành tím băm, ½ lượng tỏi băm đã chuẩn bị, đường, bột ngọt, ½ lượng muối, 1 gói gia vị và ½ sả cây. 

Cho gia vị để ướp bò 

Cho gia vị để ướp bò 

Bước 2: Cho khoảng 50ml nước cốt thơm vào hỗn hợp thịt bò và tiếp tục trộn đều, ướp khoảng 30 phút. 

Trộn đều với vài cây sả đã đập dập

Trộn đều với vài cây sả đã đập dập

Bước 3: Cho khoảng 4 - 5 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho sả và phi thơm, tiếp tục cho lượng tỏi còn lại cho đến mùi thơm.Tiếp đến, cho thịt bò vào và xào cho săn.

Xào thịt bò cho đến khi chúng săn và bắt đầu vàng

Xào thịt bò cho đến khi chúng săn và bắt đầu vàng

Bước 4: Đến khi thịt bò đã săn lại thì bạn cho hết nước dừa tươi và khoảng 500ml nước lọc. Cho hết lượng muối còn lại vào nồi. 

Đổ khoảng 1 lít nước dừa vào chảo thịt bò

Đổ khoảng 1 lít nước dừa vào chảo thịt bò

Bước 5: Khi nước bắt đầu sôi, thì bạn hãy bắt đầu vớt bọt. Và mở lửa vừa lại để tất cả gia vị thấm vào thịt bọ. 

Vớt bọt để giúp nước bò kho trong hơn

Vớt bọt để giúp nước bò kho trong hơn

Bước 6: Tầm hơn 2 tiếng, thì bò đã bắt đầu mềm, bạn cho cà rốt vào. 

Cho cà rốt vào sau 2 tiếng hầm bò

Cho cà rốt vào sau 2 tiếng hầm bò

Bước 7: Đến khi cà rốt đã mềm thì bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp đến cho hành tây vào.

Cho hành tây vào cuối cùng

Cho hành tây vào cuối cùng

Bước 8: Có thể thưởng thức thành quả món bò của bạn rồi!

Một tô bò kho vừa nhanh, vừa đơn giản chỉ bằng gói gia vị 

Một tô bò kho vừa nhanh, vừa đơn giản chỉ bằng gói gia vị 

4. Cách nấu bò kho gừng 

Bò kho gừng là một món ăn truyền thống với sự kết hợp giữa thịt bò và gừng tươi, tạo nên hương vị ấm nồng và đặc trưng. Gừng không chỉ giúp khử mùi tanh của thịt bò mà còn mang lại vị cay nhẹ, làm cho món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. 

Thịt bò được kho mềm, thấm đẫm gia vị, cùng với gừng, tạo nên một món ăn có độ cân bằng giữa vị mặn, ngọt, và chút cay nồng. Món này thường được ăn kèm với cơm nóng, rất phù hợp cho những bữa ăn gia đình, đặc biệt vào những ngày se lạnh.

Cách nấu bò kho gừng

Cách nấu bò kho gừng

Nguyên liệu nấu bò kho gừng

  • Thịt dẻ sườn bò hoặc bắp bò: 1kg
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành tím: 1 củ lớp 
  • Gừng: 150g
  • Dừa tươi: 2 trái
  • Ớt khô: 6 trái 
  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước tương…

Các bước sơ chế trước khi nấu bò kho gừng

Bước 1: Tiếp tục vẫn là bước khử mùi hôi như mục đầu tiên.

Bước 2: Cắt khúc thịt bò thành 3 - 4cm.

Cắt thịt bò thành từng khúc khoảng 3 - 4 cm

Cắt thịt bò thành từng khúc khoảng 3 - 4 cm

Bước 3: Cắt sợi 2 củ gừng. Còn lại số gừng đập và băm nhỏ. Lấy khoảng ½ gừng băm cho vào ướp thịt bò.

Cắt sợi củ gừng

Cắt sợi củ gừng

Cắt sợi củ gừng

Bước 4: Băm nhỏ hành tím và tỏi, cũng lấy ½ lượng để ướp thịt bò.

Bước 4: Băm nhỏ hành tím và tỏi, cũng lấy ½ lượng để ướp thịt bò.

Bước 5: 4 muỗng canh đầy nước tương, 1 muỗng canh , 1.5 canh đường, ½ cà phê muối, ½ tiêu xay. Trộn đều để tất cả gia vị thấm và ướp ít nhất 30 phút

Bước 5: 4 muỗng canh đầy nước tương, 1 muỗng canh , 1.5 canh đường, ½ cà phê muối, ½ tiêu xay. Trộn đều để tất cả gia vị thấm và ướp ít nhất 30 phút

Trộn đều gia vị và ướp khoảng 30 phút

Các bước nấu bò kho gừng

Bước 1: Cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn và cho gừng, tỏi, hành đã băm vào xào thơm. Đến hỗn hợp thơm thì cho ớt khô vào và tiếp tục đảo đều. 

Đảo thơm gừng, hành tím, tỏi và ớt khô

Đảo thơm gừng, hành tím, tỏi và ớt khô

Bước 2: Khi hỗn hợp chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm, cho thịt bò đã ướp vào, xào cho săn trong khoảng 5 phút. 

Cho thịt bò vào đảo đều 

Cho thịt bò vào đảo đều 

Bước 3: Cho nước dừa vào nồi và kho cho đến khi nước xăm xắp mặt thịt bò. Khi nước bắt đầu sôi, bạn nhớ vớt sạch bọt để nước kho được trong hơn. Hạ lửa nhỏ và nấu trong khoảng 1 tiếng, lưu ý không đậy nắp để món ăn có thể bay hơi và đạt độ sệt mong muốn.

Kho thịt bò với nước dừa trong vòng 1 tiếng

Kho thịt bò với nước dừa trong vòng 1 tiếng

Bước 4: Khi nước gần cạn và thịt bò đã mềm, bạn múc thịt ra đĩa và rắc thêm chút rau mùi hoặc hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí. Món bò kho gừng sẽ trở nên rất ngon và đậm đà khi thưởng thức cùng cơm nóng.

Đến khi nước kho đã sệt và thịt bò đã mềm thì bạn có thể thưởng thức 

Đến khi nước kho đã sệt và thịt bò đã mềm thì bạn có thể thưởng thức 

5. Cách nấu bò kho chay

Bò kho chay là một lựa chọn tuyệt vời để làm phong phú thêm thực đơn của bạn. Dưới đây là từng bước làm mà bạn có thể tham khảo qua:

Cách nấu bò kho chay tại nhà 

Cách nấu bò kho chay tại nhà 

Nguyên liệu nấu bò kho chay

  • Nấm đùi gà baby: 200g
  • Cà rốt: 3 củ
  • Sả: 3 cây sả cắt khúc
  • 2 đầu hành paro
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Bò lát chay: 30g
  • Nước dừa: 1 trái 
  • Gia vị bò kho: 1 gói (10g)
  • 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê tiêu
  • 2 tép sả băm
  • 1 đoạn đầu hành paro băm 
  • 1 trái ớt băm
  • 1 muỗng canh bột năng 

Nguyên liệu nấu bò kho chay

Nguyên liệu nấu bò kho chay

Các bước sơ chế món bò kho chay

Bước 1: Ngâm nấm đùi gà với nước muối trong khoảng 2 - 5 phút và rửa sạch.

Bước 2: Cắt cà rốt thành từng khúc vừa ăn. 

Cắt cà rốt

Cắt cà rốt

Bước 3: Cho cà rốt, nấm đùi gà, đậu hũ, bò chay với tất cả gia vị như: 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê tiêu. Chỉ cho thêm ¼ sả và ½ gói gia vị bò kho. Trộn đều và ướp hỗn hợp trong khoảng 10 - 20 phút. 

Ướp tất cả nguyên liệu với gia vị 

Ướp tất cả nguyên liệu với gia vị 

Các bước nấu món bò kho chay

Bước 1: Cho 4 muỗng canh dầu ăn, cho hành paro, tỏi, sả băm và đảo đều. Cho đến khi vàng tươi thì cho thêm ½ gói bò kho còn lại.

Xào thơm hành tím, sả, hành paro và bột gia vị bò kho 

Xào thơm hành tím, sả, hành paro và bột gia vị bò kho

Bước 2: Xào cho đến thơm thì cho thêm ớt băm vào để không bị hăng. Rồi cho hết tất cả hỗn hợp đã ướp vào cho đến khi săn lại và thơm trong lửa lớn trong 2 phút. Tiếp theo cho nước dừa vào, và cho thêm 1000ml nước lọc vào. 

Xào rau củ trong khoảng 2 phút và cho nước dừa vào 

Xào rau củ trong khoảng 2 phút và cho nước dừa vào

Bước 3: Đến khi nước gần sôi thì bạn cho hết đầu hành paro và sả vào

Cho sả và đầu hành paro vào nồi kho 

Cho sả và đầu hành paro vào nồi kho 

Bước 4: Đến khi nước sôi thì bạn cho thêm gia vị vừa khẩu vị của gia vị của mình. Pha 2 muỗng canh bột năng với 6 muỗng canh nước. Đổ từ từ và khuấy đều. Cuối cùng thì bạn có thể múc ra tô và trang trí. 

Bước 5: Múc bò kho chay ra tô và trang trí 

Bò kho chay là một món ăn tuyệt vời cho những người ăn chay 

Bò kho chay là một món ăn tuyệt vời cho những người ăn chay 

6. Bò kho ăn với gì ngon?

Cơm 

Bò kho khi ăn kèm với cơm nóng mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đậm đà của món kho và độ dẻo mềm của cơm. Món bò kho với cơm giúp bạn cảm nhận được sự hòa quyện của gia vị và thịt bò, tạo nên một bữa ăn ấm cúng và đầy đủ dinh dưỡng. 

Cơm nóng giúp hút nước bò kho và gia vị, làm tăng thêm hương vị và làm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng

Cơm nóng giúp hút nước bò kho và gia vị, làm tăng thêm hương vị và làm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng

Bò kho bánh mì

Bánh mì cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi ăn kèm với bò kho. Sự kết hợp giữa nước kho đậm đà và lớp bánh mì giòn rụm, sẽ cuốn hút bạn hay lần thử đầu tiên. 

Bò kho ăn với bánh mì là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời 

Bò kho ăn với bánh mì là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời 

Hủ tiếu bò kho

Đối với người miền Nam, món hủ tiếu bò kho là một món ăn quen thuộc và rất được yêu thích. Hủ tiếu bò kho không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo giữa hủ tiếu mềm mại và nước bò kho đậm đà mà còn thể hiện sự phong phú trong ẩm thực miền Nam. 

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc đối với con người miền Nam 

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc đối với con người miền Nam 

7. Mua nồi áp suất nào để nấu bò kho nhanh mềm?

Nồi Áp Suất TIROSS 900W Dung Tích 5L 

Với công suất 900W, nồi TIROSS đảm bảo việc nấu chín thịt bò nhanh chóng và hiệu quả. Công suất cao giúp nồi nhanh chóng đạt áp suất và duy trì nhiệt độ ổn định, giúp thịt bò trở nên mềm mại chỉ trong thời gian ngắn.

Dung tích 5L của nồi rất lý tưởng cho gia đình từ 4-6 người. Bạn có thể nấu một lượng lớn bò kho, đủ cho cả gia đình hoặc để dự trữ cho những bữa ăn sau

Dung tích 5L của nồi rất lý tưởng cho gia đình từ 4-6 người. Bạn có thể nấu một lượng lớn bò kho, đủ cho cả gia đình hoặc để dự trữ cho những bữa ăn sau

Nồi Áp Suất TIROSS 5,8L Màu Bạc

Không chỉ giúp món kho của bạn nhanh mềm, tiết kiệm thời gian, màu bạc của nồi còn mang lại vẻ ngoài sang trọng và dễ dàng phối hợp với các thiết bị nhà bếp khác. Thiết kế hiện đại không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ mà còn dễ dàng làm sạch.

Nồi áp suất TIROSS thường có công suất mạnh mẽ, giúp tăng tốc độ nấu và tiết kiệm thời gian. Áp suất cao giúp làm mềm thịt bò nhanh chóng và đồng đều, giữ lại nhiều hương vị và dưỡng chất

Nồi áp suất TIROSS thường có công suất mạnh mẽ, giúp tăng tốc độ nấu và tiết kiệm thời gian. Áp suất cao giúp làm mềm thịt bò nhanh chóng và đồng đều, giữ lại nhiều hương vị và dưỡng chất

Nồi Áp Suất Đa Năng La Gourmet Cao Cấp 6L

La Gourmet là thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao. Nồi áp suất này thường được làm từ vật liệu bền bỉ và chống dính, giúp tăng cường độ bền và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Ngoài ra, sản phẩm này có nhiều cách nấu khác nhau, cho phép bạn chế biến đa dạng món ăn từ kho, nấu, hầm đến hấp. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị bữa ăn.

Nồi áp suất đa năng La Gourmet chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các bà nội trợ trong việc nấu các món như bò kho, gà hấp…

Nồi áp suất đa năng La Gourmet chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các bà nội trợ trong việc nấu các món như bò kho, gà hấp…

Trên đây là cách nấu bò kho mềm, thơm ngon, siêu đơn giản mà Space T chắc chắn ai cũng có thể thực hiện. Với những hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món bò kho với hương vị đậm đà và kết cấu thịt bò mềm mại. 

Đừng quên chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị của bạn để có một món ăn hoàn hảo. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng bên gia đình và người thân!

Đừng quên tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn hay làm bánh khác tại chuyên mục vào bếp của Space T nhé!

Space T - nền tảng nội thất, kết nối gia chủ và đơn vị nội thất hoàn toàn miễn phí qua một bước trong quy trình kết nối vô cùng đơn giản.

Tham khảo ngay các sản phẩm nội thất, gia dụng, trang trí tại Space T Shop:

1. Thiết bị nhà bếp

2. Đồ dùng sơ chế

3. Điện gia dụng

Space T Shop - Nền tảng mua sắm nội thất trực tuyến với đa dạng sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng, phong cách với mức giá vô cùng ưu đãi!

0

Bình luận

Bài viết liên quan

Hỗ trợ 24/7
Space T zaloSpace T phone